5 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีในโตเกียว ที่ไม่ควรพลาด

ในช่วงเริ่มใกล้ๆ ปลายปี อีกหนึ่งทริปที่คนไปญี่ปุ่นไม่ควรพลาดคือการชม ใบไม้เปลี่ยนสี แต่สำหรับใครที่อยากจัดทริปแบบเร่งด่วน ไม่อยากเดินทางไกลหลายสถานที่ ในโพสต์นี้เราได้รวบรวม 5 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีเฉพาะในโตเกียว ที่จะเริ่มมีใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนธันวาคม ให้ลองไปเลือกชมกัน ซึ่งทั้ง 5 สถานที่ที่ว่านั้นก็มี ดังนี้

1. สวนชินจุกุ(Shinjuku Gyoen) สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางเมือง ที่มีลานกว้างให้ได้เดินเล่นพักผ่อน จุดเด่นของสวนสาธารณะแห่งนี้คือภายใต้ความงดงาม ความสงบสุขของธรรมชาติภายในสวน และมีฉากหลังคืแตึกสูงใหญ่มากมายในย่านชินจุกุ

อีกหนึ่งจุดที่ไม่ควรพลาด โดยเฉพาะคนเป็นเป็นคู่รักคืแสวนฝรั่งเศสที่อยู่ทางด้านตะวันออกของสวน ที่จะเป็นอุโมงค์ต้นไม้ขนาดใหญ่ และมีเก้าอี้นั่งอยู่ตลอดแนวรั่วของต้นไม้ หากได้มาที่นี่ในช่วงแดดออกกำลังดีแสงที่ส่องมาที่ใบไม้ จะให้สีสันที่สวยงามยิ่งขึ้นไปอีก เหมาะแก่การมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกเป็นอย่างยิ่ง สำหรับสวนชินจุกุนั้น จะเปิดให้ เข้าชมเวลา 09.00 น. – 16.30 น. ค่าเข้าชมคนละ 200 เยน

2. สวนคิว-ฟุรุคาวะ (Kyu-Furukawa Gardens) เป็นสวนที่ห่างจากย่านใจกลางเมืองพอสมควร เป็นอีกสวนที่ที่เต็มไปด้วยมุมให้น่าถ่ายรูป และชวนโรแมนติกมากๆ จุดเด่นของสวนแห่งนี้คือบริเวณ Otani Art Museum Foundation ที่จะเป็นบริเวณสวนดอกไม้เล็กๆ อยู่ด้านหน้า ซึ่งเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมของสวนแห่งนี้ หากเดินถัดเข้าไปเราจะพบบ่อน้ำขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง ที่เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนนั่นเอง สวนคิว-ฟุรุคาวะ จะเปิดให้บริการ 09.00 น. – 17.00 น. ค่าเข้าชมคนละ 150 เยน

3. มหาวิทยาลัยโตเกียว หรือ โทได (The University of Tokyo / Todai) ภายในมหาวิทยาลัยโตเกียวนั้น ถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่วัยรุ่นญี่ปุ่นหลายคนต่างใฝ่ฝันที่จะสอบเข้าให้ได้ ตัวอาคารของมหาลัยฯ นั้นถูกดีไซน์ออกมาในสไตล์ยุโรป ที่บริเวณโดยรอบจะมีต้นแปะก๊วย ปลูกอยู่เยอะมาก โดยจะมีต้นแปะก๊วยเรียงรายอยู่ตลอดทาง ระหว่างชมการเปลี่ยนสีของต้นแปะก๊วยให้ระวังเหยียบเมล็ดของมันด้วย เพราะเมล็ดแปะก๊วยนั้นมีกลิ่นเหม็นที่รุนแรงมาก

4. สวนโคอิชิคาวะ โคระคุเอน (Koishikawa Korakuen) หนึ่งในสวนยอดนิยมในช่วงฤดูใบไม้ร่วงใจกลางเมืองโตเกียว เป็นสถานที่ที่มีจุดให้ชมใบไม้เปลี่ยนสีหลายๆ จุด ให้เราได้เลือกเดินชมได้อย่างเต็มที่ โดยจุดหนึ่งที่ไม่ควรพลาดของที่แห่งนี้คือ สะพาน Tsutenkyo ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม สำหรับสวยโคอิชิคาวะ โคระคุเอน จะเปิดให้บริการเวลา 09.00 น. – 17.00 น. ค่าเข้าชมคนละ 300 เยน

5. สวนฮิบิยะ (Hibiya Park) เป็สวนที่คนไม่ค่อยพูดถึงนักในโตเกียว แต่ถือว่าเป็นอีกสวยที่เหมาะแก่การชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ไม่ควรพลาด จุดน่าสนใจของสวนแห่งนี้คือต้นแปะก๊วยขนาดใหญ่ภายในสวน และบริเวณ Hibiya Park Shinkei Pond ที่บริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยต้นเมเปิ้ล และต้นแปะก๊วย อยู่บริเวณรอบสระน้ำ นอกจากการไปชมไปไม้ชิลล์ๆ แล้ว ในสวนแห่งนี้ยังมีบริเวณที่มักจะจัดอีเว้นท์บริเวณลานกว้างอยู่บ่อยๆ ถือว่าเป็นอีกกิจกรรมพิเศษๆ ที่เพิ่มสีสันในการเดินเที่ยวครั้งนี้ไม่น้อย โดยสวนแห่งนี้เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ไม่เสียค่าเข้าชม

Facebook Comments