เพียงแค่คุณมีมะนาว เกลือ และพริกไทย ก็ช่วยรักษาโรคต่างๆได้ถึง 9 ชนิด

มะนาว เกลือ และพริกไทย ช่วยรักษาฟื้นฟูร่างกายให้ดีขึ้นมากกว่ายารักษาโรคทั้วไป ถึง 9 ปัญหาอาการ มะนาวไม่ได้นำมาใช้แค่ในสลัด แต่ในน้ำมะนาวยังสามารถใช้เป็นยารักษาที่ยอดเยี่ยม และคนจำนวนมากใช้มะนาวเพื่อรักษาสุขภาพ วิธีรักษาต่อไปนี้ ประหยัดและสามารถทำได้ภายในบ้านของคุณ: -อาการเจ็บคอ บรรเทาอาการเจ็บคอ ด้วยการใช้น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ พริกไทยดำ ? ช้อนชา และเกลือ 1 ช้อนชาผสมรวมกันกับน้ำ 1แก้ว ใช้ส่วนผสมนี้เป็นน้ำยาบ้วนปากเพื่อป้องกันอาการไอได้เป็นอย่างดี

-อาการคัดจมูก พริกไทย อบเชย กระวาน ยี่หร่า นำไปบดในสากให้เข้ากัน กลิ่นของส่วนผสมนี้จะทำให้คุณจาม จมูกของคุณจะโล่งขึ้นเมื่อคุณได้จาม -ไม่ทำให้เกิดนิ่ว โรคนิ่วเป็นผลมาจากการสะสมของเหลวในถุงน้ำดี มันจะกีดขวางการย่อยอาหารและทำให้เกิดอาการเจ็บปวด แพทย์จะแนะนำให้ทำการผ่าตัด แต่คุณสามารถกำจัดนิ่วด้วยวิธีธรรมชาติได้โดยการนำส่วนผสม 3 ชนิดนี้มาผสมรวมกัน น้ำมันมะกอก 1 ส่วน น้ำมะนว 1 ส่วน และพริก 1 ส่วน

-อาการเจ็บปวด บรรเทาอาการเจ็บปวดในช่องปากโดยการนำเกลือหิมาลายัน 1 ช้อนโต๊ะและน้ำอุ่นมาผสมทำเป็นน้ำยาบ้วนปาก ส่วนผสมนี้จะกำจัดเชื้อแบคทีเรียและช่วยบรรเทาความเจ็บปวด -การสูญเสียน้ำหนัก ทำเครื่องดื่มนี้ด้วยการใช้พริกไทยบด ? ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะและผสมกับน้ำอุ่น เครื่องดื่มนี้จะช่วยเร่งการเผาผลาญของคุณ เพราะพอลิฟีนอล (polyphenols) ที่มีอยู่ในมะนาวสามารถป้องกันไม่ให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นและเพิ่มการเผาผลาญและรักษาระดับอินซูลินให้ปกติ ด้วยเช่นกัน

-อาการคลื่นไส้ พริกไทยดำไม่ทำให้เกิดลมในกระเพาะอาหาร และกลิ่นหอมของมะนาวจะช่วยไม่ให้รู้สึกอยากคลื่นไส้ นำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะรวมกับพริกไทยดำ 1 ช้อนชาผสมกับน้ำอุ่น 1 แก้ว ดื่มส่วนผสมนี้ช้าๆ -โรคหอบหืด จัดการปัญหาโรคหอบหืดได้ด้วยการนำเมล็ดพริกไทย 10 เมล็ด ต้นอ่อนกานพลู 2 ก้าน ใบโหระพา 15 ใบ ใส่ลงไปในน้ำเดือด เคี่ยวเป็นเวลา 15 นาทีจากนั้นนำส่วนผสมทีร้อนอยู่นี้เก็บไว้ในขวดปิดฝาให้สนิท เมื่อส่วนผสมเย็นลงให้เติมน้ำผึ้งลงไป 2 ช้อนโต๊ะ และนำกลับไปแช่เย็นอีกครั้งเป็นเวลา 2 สัปดาห์

-อาการปวดฟัน นำพริกไทยบด ? ช้อนชาและน้ำมันกานพลูมาผสมรวมกัน จากนั้นใช้ส่วนผสมนี้ทาบนฟันที่ปวดจะช่วยหยุดอาการปวดฟันได้ -ไข้หวัดใหญ่และโรคหวัด ใส่น้ำมะนาว ? ลูกลงในถ้วยน้ำร้อน จะช่วยรักษาโรคหวัดของคุณได้ หรือแช่เปลือกมะนาวในน้ำเป็นเวลา 10 นาทีจากนั้นนำมะนาวออกมาและเพิ่มน้ำผึ้งลงไป 1 ช้อนโต๊ะ -เลือดกำเดาไหล จุ่มคัตเติ้ลบัตในน้ำมะนาวและนำคัตเติ้ลบัติเข้าไปในรูจมูกของคุณ ตะแคงศีรษะไปข้างหน้าเพื่อป้องกันเลือดหยดไปในลำคอซึ่งจะทำให้เกิดอาการคลื่นไส้

Facebook Comments