วิธีทำความสะอาดฝ้าเพดาน ให้สะอาดปราศจากใยแมงมุม

วัสดุที่จำเป็นสำหรับการตกแต่งภายในบ้าน คือ ฝ้าเพดาน มีหลากหลายรูปแบบสวยงามตามสไตล์ที่ชอบ กระเบื้องแผ่นเรียบ ฝ้าเพดานไม้ แผ่นยิปซั่มบอร์ด ฝ้าเพดานเฌอร่า ฝ้าอลูมิเนียม ควรเลือกใช้ฝ้าเพดานให้เหมาะสมกับห้องต่างๆในบ้าน การดูแลทำความสะอาดก็จะยุ้งยาก เพราะเพดานอยู่สูงมาก เป็นที่อยู่อาศัยของเหล่าแมงมุมได้ดีทีเดียว เรามาดูวิธีทำความสะอาดฝ้าเพดานพร้อมกันเลยดีกว่า…

(วิธีทำความสะอาดฝ้าเพดาน) เริ่มด้วยการจัดเก็บสิ่งของออกจากบริเวณที่ทำความสะอาดออก ใช้ไม้กวาดหยากไย่ปัดกวาดใยแมงมุมและฝุ่นละอองออกให้สะอาด เพื่อป้องกันฝุ่นและสิ่งสกปรกที่กระจายอยู่ในอากาศเข้าจมูก ควรใช้ผ้าปิดจมูกและปากให้เรียบร้อย ปัดหยากไย่เสร็จก็ทำความสะอาดฝุ่นละอองที่ตกหล่นลงมา หากยังมีคราบสกปรกเล็กน้อยสามารถใช้น้ำสบู่ทำความสะอาด

ฝ้าเพดานคือส่วนที่สำความสะอาดยากที่สุดอย่างหนึ่งของบ้าน (ข้อควรระวัง) – ฝ้าดานไม้ ควรระมัดระวังเรื่องของปลวกและแมลง อาจจะต้องติดมุ้งลวดเหนือฝ้า ป้องกันแมลงตรวจสอบไม้ที่ไม่บิดงอ – ฝ้าเพดานไวนิล ห้ามใช้ทินเนอร์ น้ำมัน หรือสารเคมีรุนแรงน้ำยาจะกัดกร่อนทำให้เกิดรอยต่างๆ – ฝ้าอลูมิเนียม ทำให้ความร้อนเพิ่มขึ้น มีราคาแพง ระมัดระวังในการซื้อเพราะจะไม่คุ้มในการใช้งาน

เราสามารถดูแลความสะอาดในบ้านได้อย่างทั่วถึง โดยเริ่มจากจุดเล็กๆไปเรื่อยๆ การทำความสะอาดบ้านในส่วนของฝ่าเพดานค่อนข้างลำบากพอสมควร คุณสามารถเลือกใช้ฝ้าเพดานให้เหมาะสมกับบ้าน การทำความสะอาดก็ไม่ใช้เรื่องยากมากมายอะไรอีกต่อไป ช่วยกันดูแลรักษาความสะอาดตามวิธีทำความสะอาดฝ้าเพดานเป็นประจำสัปดาห์ละครั้ง ก็ทำให้บ้านของเราสวยงามน่าอยู่ตลอดไป

Facebook Comments