รูปโปรไฟล์ บ่งบอกอะไรในตัวคุณ

หากพูดถึง โซเชียลมิเดีย หลายๆคนก็พุ่งเป้าไปที่ Line Facebook IG และอีกมากมาย ซึ่งต้องมีการแสดงตัวตนว่าเป็นเจ้าของ นั่นก็คือ รูปโปรไฟล์ แล้ว…เพื่อนๆเคยคิดหรือไม่ว่า รูปโปรไฟล์ของเราเองจะสามารถบ่งบอกอะไรได้บ้าง เพราะยุคสมัยนี้ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ การสมัครงาน ภาพโปรไฟล์จะแสดงถึง ความน่าเชื่อถือ ” รูปโปรไฟล์ ” บ่งบอกอะไรในตัวคุณ ฉะนั้นแล้ว ต้องคิดให้ละเอียด รอบคอบก่อนที่จะเลือกรูปโปรไฟล์สักรูป….

1.แสดงให้เห็นว่ารูปของคุณ ‘ของจริง’ หรือ ‘ของปลอม’ การมีรูปภาพในโปรไฟล์โซเชียลมีเดียของคุณ จะเป็นตัวบ่งบอกกับคนอื่นๆ ว่าบัญชีของคุณมีการใช้งานอยู่และเป็นบัญชีจริง ซึ่งแน่นอนว่าคุณควรใช้ภาพตัวเองจริงๆ เพราะถ้าคุณใช้ภาพทั่วไป เช่น การ์ตูน สัตว์ หรือวอลเปเปอร์ต่างๆ คนอื่นก็อาจคิดว่าเป็นบัญชีปลอมได้ และทำให้ความน่าเชื่อถือของคุณลดลงได้อีกด้วย ดังนั้น อย่าลืมใช้รูปภาพล่าสุดของตัวเองที่ใกล้เคียงปัจจุบันที่สุด เพราะถ้าคุณใช้ภาพเก่ามากๆ หรือภาพที่ผ่านการตกแต่งจนเกินพอดี ผู้อื่นก็อาจจะประหลาดใจได้เหมือนกันเมื่อเจอตัวจริงของคุณเข้า

2.เพื่อให้คนอื่นจดจำคุณได้ขึ้นใจ ใบหน้าจะช่วยให้ผู้คนจดจำคุณได้ หากพวกเขาได้เห็นหน้าคุณบนโซเชียลมีเดียอื่นๆ มาก่อนแล้ว การได้เห็นภาพของคุแณจะช่วยให้พวกเขาจำคุณได้ดีขึ้นมากทีเดียว แถมยังสามารถเชื่อมโยงจดจำใบหน้ากับชื่อคุณเข้าด้วยกันอีกด้วย ทำให้พวกเขาจะได้มั่นใจว่าไม่ได้ส่งคำขอเป็นเพื่อนหรือว่าจ้างพนักงานผิดคน

3.เป็นการนำเสนอความเป็นตัวเอง รูปภาพของคุณสามารถบ่งบอกเกี่ยวกับบุคลิกภาพของคุณได้ ลองเลือกภาพที่สื่อความหมายอย่างที่คุณต้องการ คุณอยากมีบุคลิกเป็นคนร่าเริง เป็นมิตร หรือจริงจัง ก็ลองคิดเรื่องนี้ให้ดีก่อนอัพโหลดภาพลงไป เพราะความเป็นตัวเองก็เหมือนการสร้างแบรนด์หรือสร้างภาพลักษณ์ของตัวเองให้ผู้อื่นจดจำนั่นเอง

4.เพื่อสร้างความประทับใจแรก คนที่ไม่รู้จักคุณจะเกิดความประทับใจแรกต่อคุณได้จากการได้เห็นรูปโปรไฟล์นี้ หากพวกเขาชอบหรือรู้สึกดีต่อภาพที่คุณใช้ ก็จะมีโอกาสมากกว่าที่พวกเขาจะเข้ามาทำความรู้จักอย่างเป็นมิตร ทำให้มีปฏิสัมพันธ์กันได้ง่ายขึ้นมาก แต่ถ้าพวกเขาไม่ได้มีความประทับใจที่ดีต่อภาพของคุณเลย และคิดไปแล้วว่าคุณคงไม่น่าคบหาเท่าไหร่ นั่นก็จะทำให้คุณทั้งสองเริ่มพูดคุยหรือปฏิสัมพันธ์กันได้ยากนั่นเอง

Facebook Comments