นำข้าวสารไปใช้ในทางอื่น ผลที่ได้หลายคนยังไม่รู้

แน่นอนว่า ทุกบ้านจะต้องมี ถังข้าวเอาไว้ เพราะเป็นอาหารหลัก ในการกิน ที่สำคัญมากๆ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า ข้าวนำมาใช้ประโยชน์ ได้อีกหลายๆ อย่าง ที่เชื่อได้ว่า หลายคนจะยัง ไม่คงรู้มาก่อน แน่นอน ในวันนี้ เราได้มีประโยชน์ ของข้าวเม็ดเล็กๆ มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน มาดูกันเลยว่า สามารถนำมา ทำประโยชน์อะไร ได้บ้างมากมายจริงๆ 1. ช่วยรักษา ความสดใหม่ ของไข่ไก่ สามารถเก็บไว้ นานถึง 6 ถึง 8 เดือนเลยทีเดียว เพียงเรานำ ไข่ใส่ไว้ในถังข้าว โดยตัวข้าวสา ร นั้นจะสามารถ สร้างสภาพแวดล้อม แห้งและอบอุ่น ให้กับไข่ไก่ ของเราได้เป็นอย่างดี

2. ผลัดเซลล์ผิว เอาข้าวเปลือก ใส่ในถุงผ้า แล้วชุบน้ำให้เปียก จากนั้น ค่อยๆ เอามาถูบน ผิวหน้าเบาๆ ไม่เพียงแต่สามารถ ช่วยทำความสะอาดผิวหน้า พร้อมผลัดเซลล์ผิว ยังมีวิตามินบี และอี ที่ช่วยบำรุงผิว ทำให้ผิว นุ่มลื่นด้วย 3. ล้างหน้าด้วย น้ำซาวข้าว น้ำซาวข้าว สามารถเอาไป ต้มแล้วเอามาดื่ ม สามารถช่วย ในเรื่องระบบทางเดินอาการ ใช้น้ำซาวข้าวล้างหน้า จะช่วยปกป้อง ให้ผิวขาวใส ทำให้ผิวขาว และอ่อนเยาว์ 4. ใช้ในการ ทำความสะอาด ขวดแก้วต่างๆ เพียงนำข้าว ประมาณ 20 เมล็ด ใส่ลงไปในขวด จากนั้น ให้ใส่น้ำตาม ลงไปประมาณ 1 ส่วน 5 ของขวด ทำการปิดฝา เขย่าประมาณ 10 วินาที คุณจะ สังเกตเห็น ได้ว่าขวดแก้ว ของเรา ที่เป็นคราบ สกปรก อยู่นั้น จะสะอาดได้อย่าง หมดจด

5. ช่วยเก็บน้ำตาลทราย และเกลือให้มีความแห้ง ข้าวเป็นตัวดูด ความชื้น นำข้าวใส่ในห่อเล็กๆ และใส่ลงไปในกระปุกเกลือ และน้ำตาล จะสามารถช่วยให้ เครื่องของเราไม่ได้รับ ความชื้นก็ไม่ต้อง เป็นกังวลต่อไป ในเวลาที่อากาศร้อน น้ำตาลจะเหนียว 6. คราบมัน คราบน้ำมันบนเสื่อ ทำความสะอาด ยากมาก ลองเอากระดาษ วางบริเวณที่เป็น คราบน้ำมัน แล้วเอาข้าวโรย ลงไปให้ทั่ว รอสัก 1 วัน แล้วเอาออก คราบน้ำมัน จะติดออกมาด้วย 7. ลบคราบหมึก เสื้อผ้าที่ เลอะหมึก โดยไม่ร ะวั ง การทำความสะอาด เป็นเรื่องยากมาก แต่ตอนที่หมึก ยังไม่แห้ง ลองเอาข้าวหุงสุก ร้อนๆ ถูลงไป แล้วค่อยซักออก ด้วยน้ำสะอาด ผ้าก็จะกลับมา สะอาดเหมือนใหม่

8. ราบมันบน ฝาอลูมิเนียม เอาน้ำข้าวต้ม ทาไปบนฝา เมื่อฝาโดน ความร้อนน้ำข้าว ก็จะเริ่มแข็งตัว พอเอาแผ่นคราบแข็งๆ ออก น้ำมันก็จะหลุดออก มาด้วย สามารถเอาวิธีนี้ ไปใช้ทำความสะอาด คราบมันบนผนัง และอุปกรณ์ ในครัวอื่นๆ 9. ทำให้ปรับอากาศ ในห้องให้บริสุทธิ์ โดยนำโหลแก้วสวยๆ จากนั้น ใส่ข้าวสา รลงไป แล้วหยดน้ำมัน หอมระเหยลงไป แล้วคนผสม ให้เข้ากัน เพียงเท่านี้ จากนั้นก็เอาไป ตั้งไว้ในห้อง กลิ่นหอมจะค่อยๆ ระเหยออกมา แถมยังใช้ ซ้ำได้เรื่อยๆ 10. ช่วยในการ ทำความสะอาดมือ ในเวลาที่มือ ของเรามีความเหนียว มีความสกปรก ใช้น้ำย า อาจจะล้างออกยาก ลองนำข้าวสัก 2-3 เม็ดวางไว้บนฝ่ามือ แล้วทำการถูไปมา จะช่วยจัดการ ความเหนียว อีกทั้งยังทำให้ มือของเรามีความนุ่มลื่น อีกด้วย

Facebook Comments