แนะนำขั้นตอนง่ายๆ สูตรทำวุ้นในลูกมะพร้าว ทำกินเองก็อร่อย ทำข า ยก็ได้กำไร

ขั้นตอนง่ายๆ สูตรทำวุ้นในลูกมะพร้าว ทำกินเองก็อร่อย ทำข า ยก็ได้กำไร วุ้นมะพร้าว เป็นเหนึ่งในเมนู ที่เชื่อว่าหลายๆ คนชื่นชอบ มีกลิ่นหอม จากธรรมชาติ แช่เย็นนำมาดื่ ม แล้วรู้สึกสดชื่น ดื่ มคลายร้อน ได้เป็นอย่างดี ซึ่งในวันนี้ เราได้มีสูตร และเคล็ดลับในการทำ นอกจากจะทาน มะพร้าวสดๆ แล้วนั้น ยังสามารถ มาแปรรูปให้เป็น วุ้นมะพร้าวได้ ทำกินได้ ทำขายดี ได้กำไรดี ขั้นตอนก็ไม่ได้ ยากอย่างที่คิด เรามาดูกันเลย ส่วนผสมสำหรับการทำวุ้นมะพร้าวต่อ 1 ลูก 1. มะพร้าวอ่อน 1 ลูก เลือกที่เนื้อ ที่กำลังดี ไม่อ่อนไม่แข็งจนเกินไป 2. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ (ใครชอบหวานกว่านี้สามารถใส่เพิ่มได้) 3. ผงวุ้น 1 ช้อนชา 4. เกลือ 1ต่อ4 ช้อนชา

ขั้นตอนในการทำ 1. ในขั้นตอนแรก ให้เราเริ่มต้น ด้วยการนำมะพร้าว มาปอกให้สวยงาม แล้วแช่น้ำส้มสายชู ไว้ประมาณ 15 นาที เพื่อกันมะพร้าวดำ
2. จากนั้นให้เรา นำมะพร้าวมาเฉาะ ให้ปากค่อนข้างใหญ่ พอสมควรเพื่อจะได้ สะดวกในการ ตักเนื้อออก จากนั้นเทน้ำมะพร้าวออก กรองให้เรียบร้อย แล้วไปเทใส่ ภาชนะที่จะตั้งไฟ 3. เอาช้อนขูด เนื้อมะพร้าวออก โดยไม่ให้โดน ส่วนของกะลา หรือจะใช้มือ แมวขูดก็ได้ค่ะ เป็นชิ้นพอคำ จากนั้นพักไว้

4. นำผงวุ้น และน้ำตาล เกลือ เทลงใน ภาชนะที่ใส่น้ำมะพร้าว จากนั้นคน ให้ละลายซักพัก แล้วนำ ขึ้นตั้งไฟ หมั่นคน จากนั้นเมื่อผงวุ้น เดือดปุดๆ (ดูด้วยว่าส่วนผสม เข้ากันดี และผงวุ้นละลาย หมดแล้ว) จากนั้นให้ปิดไฟ วางพักเอาไว้ 5. รอซักพัก ให้วุ้นเย็นลงบ้างซัก 3-5นาที ค่อยเทใส่ลูกมะพร้าว และตามด้วย เนื้อมะพร้าว ที่เราขูดไว้ จากนั้นค่อยนำ เข้าตู้เย็นครับ แค่นี้เราก็ จะได้วุ้นในลูกมะพร้าวอร่อยๆ แล้ว ไม่ยากเลย ใช่ไหมละ สำหรับการทำ วุ้นมะพร้าวแสนอร่อยนี้ เพื่อนๆ คนไหนที่สนใจ สามารถนำสูตรนี้ ไปทำทานดูกันได้ รับรองว่า อร่อยถูก ใจ กันทั้งครอบครั วอย่างแน่นอน

Facebook Comments